3 Lý Do Khiến Bạn Dị Ứng Bạc, nguyên nhân thực sự có phải do bạc?

Dị ứng bạc do đâu?

Trang sức bạc ngày nay trở nên rất phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên, có một số người thường có triệu chứng dị ứng bạc khi đeo. Vậy lý do vì sao?

dị ứng bạc do đâu?

  • Trang sức bạc không đúng chuẩn

Thông thường, một trong những lý do gây dị ứng bạc nhiều nhất là do người dùng sử dụng những trang sức làm từ bạc không đúng chuẩn.

Trang sức bạc đúng chất lượng phải là trang sức được làm từ bạc cao cấp là bạc 925 hay bạc 100. Phổ biến nhất là loại bạc 925. Bạc 925 với thành phần bạc nguyên chất chiếm tới 92.5%, riêng 7.5% còn lại sẽ là hợp chất kim loại khác. Những sản phẩm được làm từ bạc cao cấp, bạc đúng chuẩn sẽ luôn có % bạc trong sản phẩm cao để đảm bảo chất lượng, độ nguyên chất và tránh tình trạng bị dị ứng cho người tiêu dùng. Thông thường, trang sức làm từ bạc cao cấp đúng chuẩn sẽ không gây dị ứng cho người tiêu dùng, hoặc có tác dụng phụ không đáng kể.

Thế giới trang sức bạc

Bạc 925 cao cấp tại Pure’té Jewelry

Điều đó có nghĩa bạn bị dị ứng vì mua những trang sức làm từ bạc kém chất lượng, không đủ tỷ lệ tiêu chuẩn. Sản phẩm ko đủ % bạc , nếu % bạc ko cao sẽ dẫn đến % còn lại sẽ cao và da có thể sẽ kích ứng với 1 số chất trong % còn lại.

  • Bên ngoài sản phẩm có xi 1 lớp Niken

Niken trong trang sức bạc làm kích ứng da

Niken trong trang sức bạc làm kích ứng da

Để chạy theo lợi nhuận, có một số nơi hay xi mạ lên một lớp Niken để bảo vệ bạc, giúp bạc trắng sáng lâu, tránh bị đen và oxi hóa. Điều này cũng giúp họ “qua mắt” được người mua tin rằng đó là sản phẩm bạc nguyên chất. Sự bóng sáng “giả tạo” của lớp Niken này vô tình kết hợp với mồ hôi chúng ta và xảy ra dị ứng cho da. Đối với da khỏe thì chỉ là kích ứng không đáng kể nhưng đối với làn da nhạy cảm thì sẽ bị ngứa, ứng đỏ, gây cảm giác khó chịu. Chính điều này dẫn đến sự nhầm lẫn là đeo bạc bị ngứa thực tế là do sản phẩm làm không đúng chuẩn

Ở những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy về trang sức bạc, bạc được làm 1 cách nguyên chất nhất và không xi mạ chất niken , nên có thể đảm bảo cho bạn ko bị dị ứng hay ngứa nhé ! Nếu bạn nào mồ hôi muối sợ bạc đeo bị đen thì Pure’té Jewelry có dịch vụ xi 1 lớp Rhrodium ( vàng trắng ) phủ lên sản phẩm để giúp bạc không bị oxi hóa.

Quy trình mài nhẫn nhẵn bóng

  • Bị nhầm lẫn với sản phẩm xi mạ bạc .

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số trang sức bạc ở địa chỉ này lại rẻ hơn đến một nửa trang sức ở các địa chỉ thương hiệu không? Đơn giản sản phẩm bạc xi mạ hẳn nhiên rẻ hơn so với sản phẩm bạc cao cấp – bạc 925.

Sản phẩm bạc xi mạ là sản phẩm chỉ được xi mạ 1 lớp bạc mỏng bao phủ bên ngoài, lõi bên trong là hợp kim loại khác như : đồng , kẽm , sắt … Nên đeo 1 thời gian lớp bạc ấy dần phai đi và lộ ra lõi kim loại bên trong và tiếp xúc với da , khiến da bị kích ứng, mẩn đỏ và ngứa.

Một sản phẩm giả bạc và một sản phẩm bạc cao cấp đương nhiên sẽ có sự chênh lệch xa về giá thành lẫn chất lượng. Vì thế, nếu bạn vô tình đeo những trang sức xi mạ và bị dị ứng thì đừng vội kết luận là dị ứng bạc nhé! Hãy thử đeo trang sức bạc cao cấp mua từ những địa chỉ uy tín, những thương hiệu đáng tin cậy bạn sẽ thấy rõ vấn đề dị ứng của mình là do đâu
Trang sức bạc giá rẻ chất lượng

Đến đây, bạn đã biết được phần nào những lý do dị ứng bạc rồi phải không? Phần lớn đều xuất phát từ những sản phẩm kém chất lượng, chúng vô tình làm mất “uy tín” vốn có của bạc cao cấp. Hãy thật thận trọng và thông minh chọn địa chỉ để mua trang sức bạc bạn nhé! Hãy chọn cho mình thương hiệu trang sức bạc lâu năm, uy tín, và không ngừng phát triển để sỡ hữu những trang sức bạc chất lượng nhất.

Về chúng tôi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *